GIỚI THIỆU TMT MOTOR

GIỚI THIỆU

Về TMT MOTOR

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của đất nước, nhu cầu sử dụng các loại xe tải đang ngày càng cấp thiết với yêu cầu cao về chất lượng, đa dạng, phong phú về chủng loại sản phẩm.
Nhà máy ô tô Cửu Long - CUU LONG AUTOMOBILE FACTORY, thuộc Công ty cổ phần ô tô TMT ra đời nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, qua đó thể hiện ý thức và trách nhiệm với sự phát triển chung của đất nước trên con đường hội nhập và phát triển. Chính vì điều đó đường lối phát triển chủ đạo của Công ty cổ phần ô tô TMT, Nhà máy ô tô Cửu Long là chia sẻ và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường, cùng bạn làm giàu, tiến lên cùng xe ô tô Cửu Long.

 
CHÚNG TÔI TIN TƯỞNG SẼ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU ĐỀ RA TRÊN CƠ SỞ NHỮNG CHỦ TRƯƠNG LỚN CỦA TMT:

- Chỉ bán các sản phẩm mà bạn cần, không bán các sản phẩm chúng tôi đã có sẵn.

- Chúng tôi luôn cố gắng mang lại sự thỏa mãn cho khách hàng và người tiêu dùng bằng việc luôn luôn áp dụng công nghệ mới, để nâng cao chất lượng các sản phẩm và các dịch vụ phụ trợ.

- Chúng tôi nỗ lực không ngừng để trở thành một trong những nhà máy sản xuất ôtô tải hàng đầu với nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển lâu dài và bền vững của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

- Chúng tôi cam kết phấn đấu trở thành một thành viên tích cực có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước và xã hội.

- Chúng tôi cam kết tạo dựng và duy trì một môi trường phát triển bền vững.

  
Quang cảnh Nhà máy ô tô Cửu Long - CUU LONG AUTOMOBILE FACTORY

PHƯƠNG CHÂM KINH DOANH VÀ CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG


"Xây dựng, duy trì chữ tín với bạn hàng, đồng thời tiết kiệm, không ngừng nâng cao hiệu quả của mọi hoạt động sản xuất kinh doanh", là phương châm xuyên suốt trong toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần ô tô TMT nhằm đáp ứng mọi cam kết với khách hàng.


Để đạt được mục tiêu này, Công ty cổ phần ô tô TMT đã tiến hành áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng như ISO 9001:2000; ISO 14000 ... Các sản phẩm của Công ty đều được đăng ký bảo hộ độc quyền về thương hiệu và kiểu dáng công nghiệp. Sản phẩm của Công ty liên tục nhiều năm liền được bình chọn và trao giải thưởng ở cả trong nước và quốc tế. Đặc biệt sản phẩm của Công ty cổ phần ô tô TMT chúng tôi luôn giành được vị thế trên thương trường và tín nhiệm của khách hàng.


Chúng tôi vững tin rằng: Với phương châm kinh doanh và chính sách chất lượng nêu trên, Công ty cổ phần ô tô TMT sẽ không ngừng phát triển và hoàn thiện trên mọi mặt.

Cơ cấu tổ chức

Các thành tựu

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Trong quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1976 đến nay, CBCNV Công ty cổ phần ô tô TMT (tiền thân là Công ty Thương mại & Sản xuất vật tư thiết bị GTVT) luôn đoàn kết dưới sự lãnh đạo sáng suốt, quyết đoán của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc đã từng bước đưa TMT vững bước đi lên, khẳng định vị thế và uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trải qua quá trình đó, Công ty đã được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Liên đoàn lao động ngành GTVT, Tổng Công ty công nghiệp ô tô Việt Nam… tặng nhiều huân chương, bằng khen, cờ thi đua cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, tiêu biểu là:

Năm 2010:

+ Đạt giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2010”.

+ Ông Bùi Văn Hữu - Chủ tịch HĐQT Công ty đạt giải thưởng “Doanh nhân xuất sắc đất Việt 2010”.

+ Đoạt giải thưởng TOP 10 “Thương hiệu nổi tiếng Quốc Gia 2010”.

Năm 2009:

+ Đoạt giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2009”

Năm 2006:

+ Được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba (quyết định số 225/2006/QĐ-CTN ngày 16/02/2006 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam).

+ Được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh (quyết định số 646/QĐ-TTg ngày 05/8/2006 của Chính phủ).

+ Bộ Giao thông Vận tải tặng cờ thi đua xuất sắc (quyết định số 57/QĐ-BGTVT ngày 11/01/2007 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải).

+ Ông Bùi Văn Hữu – Chủ tịch HĐQT Công ty được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba

Năm 2005:

+ Được Chính phủ tặng Bằng khen cho tổ chức Công đoàn xuất sắc (quyết định số 93/QĐ-TTg ngày 17/01/2006 của Chính phủ).

+ Công đoàn nghành Giao thông Vận tải tặng Cờ thi đua cho “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”.

+ Ông Bùi Văn Hữu – Chủ tịch HĐQT Công ty nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

+ Ông Bùi Văn Hữu – Chủ tịch HĐQT Công ty nhận Bằng khen của Công đoàn nghành Giao thông Vận tải năm 2005 và nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua nghành Giao thông Vận tải:

Năm 2003:

+ Được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc (quyết định số 371/QĐ-TTg ngày 19/4/2004 của Thủ tướng Chính phủ).

+ Ông Bùi Văn Hữu – Chủ tịch HĐQT Công ty được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

+ Ông Bùi Văn Hữu – Chủ tịch HĐQT Công ty nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

Năm 2002:

+ Được Bộ Giao thông Vận tải tặng cờ thi đua xuất sắc (quyết định số 052/QĐ-BGTVT ngày 08/01/2003 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải).

+ Ông Bùi Văn Hữu – Chủ tịch HĐQT Công ty được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen

Năm 2001:

+ Được Công đoàn Giao thông Vận tải tặng Cờ đơn vị xuất sắc chăm lo việc làm, đời sống CNVCLĐ (quyết định số 27/QĐ-CSKTXH ngày 12/01/2002 của Công đoàn ngành GTVT).

+ Phòng Tài chính Kế toán, phòng Kinh doanh XNK đã được tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải vào các năm 2002, 2004 và 2005.

+ Ngoài ra trong các năm từ 2001 đến 2006, tập thể CBCNV Công ty TMT đã được công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” và được Tổng giám đốc Tổng Công ty công nghiệp ô tô Việt Nam tặng Giấy khen.

Có thể nói các thành tích của TMT đã đạt được có ý nghĩa vô cùng to lớn khẳng định giá trị của những năm tháng phấn đấu không mệt mỏi của CBCNV Công ty đồng thời góp phần không nhỏ tạo nên giá trị văn hoá doanh nghiệp cho TMT, đưa TMT ngày các phát triển./.

Thương hiệu

THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN

Trong thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, công nghiệp ôtô được xem như là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm trong chiến lược phát triển lâu dài của nước ta. Chính phủ đã đưa ra những chính sách thuận lợi tạo điều kiện phát triển cho ngành công nghiệp ôtô nói chung và bảo hộ cho ngành ôtô tải nói riêng. Bởi đồng hành với sự phát triển của ôtô tải là sự phát triển của các công trình xây dựng đưa đất nước sánh ngang với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập như hiện nay ngành công nghiệp ôtô tải đang phải đối mặt với hững thách thức lớn do quá nhiều nhãn hiệu ôtô tràn ngập trên thị trường. Do đó các doanh nghiệp phải bảo vệ tài sản trí tuệ của mình và xây dựng một thương hiệu có sức cạnh tranh.

Công ty cổ phần TMT được coi là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành ôtô tải Việt Nam. Với những sản phẩm chất lượng cao, giá thành phải chăng, kiểu dáng phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, sản phẩm ôtô tải Củu Long đã đáp ứng được nhu cầu trong nước. Đồng hành với việc cải tiến kỹ thuật, Công ty đang từng bước xây dựng, phát triển thương hiệu và kiểu dáng công nghiệp cho các sản phẩm. Hiện nay Công ty đã và đang sở hữu 43 Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá (Bằng độc quyền nhãn hiệu hàng hoá) và 05 bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp. Với những sản phẩm được đăng ký độc quyền thương hiệu, sản phẩm ôtô tải Cửu Long sẽ được khách hàng biết đến nhiều hơn và gửi trọn niềm tin vào chất lượng sản phẩm.

Bằng độc quyền nhãn hiệu hàng hóa:

 

STT
Bằng độc quyền nhãn hiệu hàng hóa:
Xem chi tiết/ Download
A.
Thương hiệu đang phát triển mạnh trên thị trường: TMT, CUU LONG, CỬU LONG
1
Nhãn hiệu TMT (Bằng độc quyền số 87560):
Chi tiết >
2
Nhãn hiệu CUU LONG (Bằng độc quyền số 70760):
Chi tiết >
3
Nhãn hiệu CỬU LONG (Bằng độc quyền số 71096):
Chi tiết >
B.
Những Thương hiệu khác đang được biết đến để sử dụng chiến lược phát triển lâu dài của TMT bao gồm:
1
Nhãn hiệu CMV, CUULONG MOTOR VEHICLES + hình (Bằng độc quyền số 76136):
Chi tiết >
2
Nhãn hiệu Công ty cổ phần ô tô TMT, Automobile Joint- Stock Company + hình (Bằng độc quyền số 87559):
Chi tiết >

 

 
Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

 

STT
Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp
Xem chi tiết/ Download
1
Bằng KDCN số 8391 - Kiểu dáng công nghiệp ô tô tải tự đổ:
Chi tiết >
2
Bằng KDCN số 8390 - Kiểu dáng công nghiệp ca bin xe ô tô tải:
Chi tiết >
3
Bằng KDCN số 8389 - Kiểu dáng công nghiệp thùng xe ô tô tải:
Chi tiết >
4
Bằng KDCN số 10064 - Kiểu dáng công nghiệp thùng xe ô tô tải:
Chi tiết >
5
Bằng KDCN số 7957 - Kiểu dáng công nghiệp xe máy:
Chi tiết >

 

 
Trên cơ sở các văn bản độc quyền nhãn hiệu hàng hoá và kiểu dáng công nghiệp sản phẩm đã được đăng ký của Công ty TMT là tài sản vô giá đồng thời đã khẳng định được vị trí, sức mạnh của mình trên thị trường ôtô tải Việt Nam. Đây chính là nền tảng cho sự phát triển lâu dài của Công ty.
Ngoài những sản phẩm độc quyền đang chiếm lĩnh trên thị trường Công ty sẽ không ngừng đổi mới, mạnh dạn nâng cao, áp dụng sáng tạo cách thức quản lý, điều hành doanh nghiệp của TOYOTA, FORD, MERCEDES vào điều kiện thực tế của TMT.

 

Dự án đầu tư

Nhà máy ô tô Cửu Long - CUU LONG AUTOMOBILE FACTORY

Khởi công xây dựng:   20/3/2003

Chính thức đi vào sản xuất hàng loạt: 21/2/2004

Ngày khánh thành:       29/5/2004

Tổng vốn đầu tư:         350 tỷ đồng

Giai đoạn I:      180 tỷ đồng

Giai đoạn II:     170 tỷ đồng

Tổng diện tích xây dựng và mặt bằng nhà xưởng ≈ 20 ha

Công suất:       10000 xe/năm (giai đoạn I)

                           30000 xe/năm (giai đoạn II)

 
Nhà máy sản xuất lắp ráp

Tại phân xưởng cabin Nhà máy ô tô Cửu Long các mảnh cabin được định vị trên thiết bị tiêu chuẩn đảm bảo độ chính xác cao. Công nghệ hàn điểm (hàn bấm) đảm bảo độ vững chắc, tính đồng nhất và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam. Đây cũng là ưu điểm vượt trội của xe ô tô Cửu Long. Nhà máy ô tô Cửu Long được thiết kế và đầu tư trang thiết bị, công nghệ và phương tiện sản xuất lắp ráp ô tô theo công nghệ tiên tiến của Khu vực. Xe ô tô tải được sản xuất, lắp ráp từ cụm tổng thành - CKD. Toàn bộ: động cơ, hộp số, trục các đăng, cầu trước và sau, khung xe ... nhập khẩu từ nước ngoài và các cụm chi tiết sản xuất trong nước, thùng hàng, bộ nhịp, săm lốp, ắc qui, vành bánh xe

Tại phân xưởng sơn, thùng cabin được xử lý hóa chất theo công nghệ tiên tiến xử lý bề mặt, tẩy gỉ và loại bỏ toàn bộ các tạp chất dầu mỡ... Toàn bộ 100% thùng, cabin đều được phốt phát hóa bề mặt. Tại công đoạn này, kỹ thuật công nghệ được áp dụng triệt để nhằm nâng cao tuổi thọ kim loại, đồng thời là công đoạn chuẩn bị cho sơn lót và sơn màu. Công đoạn sơn hấp (sấy khô bằng nhiệt) được áp dụng cho cả sơn lót và sơn màu

Đồng thời hoạt động với dây chuyền hàn và sơn còn có hai dây chuyền lắp ráp khung xe và cabin. Tại dây chuyền lắp ráp, khung xe được hoàn thiện phối bộ với các cụm linh kiện chủ yếu như: cầu xe, động cơ, bộ nhíp, hộp số, hệ thống chuyền động, hệ thống lái ...

Nhà máy ô tô Cửu Long được trang bị dây truyền lắp ráp hiện đại và linh hoạt phù hợp cho các loại xe tải trọng tải từ 500kg đến 10 tấn. Tất cả các mối ghép quan trọng của xe đều được kiểm tra lực xiết bằng thiết bị chuyên dụng ngay tại thời điểm xiết chặt bằng súng dẫn động khí nén.

CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI CỦA CÔNG TY TRONG NHỮNG NĂM QUA

Trong giai đoạn hiện nay, việc đánh giá thành công, giá trị của các doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc đánh giá về hiệu quả sản xuất kinh doanh và lợi nhuận mà còn được thể hiện rõ nét hơn ở khía cạnh doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động xã hội

Đã từ lâu, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần ô tô TMT, luôn coi việc tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt là công tác từ thiện, chia sẻ các khó khăn cùng đồng bào cả nước, phát huy những giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc, phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “uống nước nhớ nguồn”… là một trong những nét văn hoá doanh nghiệp của TMT.

Trong nhiều năm qua, Công ty đã thực hiện rất nhiều các hoạt động xã hội từ thiện như:

+ Tài trợ tu bổ tượng đài Ngã ba Đồng Lộc với tổng kinh phí 200 triệu đồng:

+ TMT đã tài trợ xây dựng 02 Nhà văn hoá xã phục vụ bà con dân tộc miền núi ở 2 xã Cường Lợi và xã Lương Hạ huyện Na Rì tỉnh Bắc Kạn cùng toàn bộ trang bị nội thất với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng:

+ Công ty TMT ủng hộ “Quỹ bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” tỉnh Hưng Yên số tiền 100 triệu đồng.

+ Công ty TMT ủng hộ đồng bào miền Trung bị hậu quả do bão lụt trong các năm 2005, 2006, 2007 số tiền 132 triệu đồng. Ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” số tiền 85 triệu đồng.

+ Công ty TMT ủng hộ quỹ vì người nghèo 500 triệu đồng do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam phát động trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 tại Hội An.

+ Được sự đồng ý của Tỉnh ủy Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên, Công ty TMT đang xúc tiến thực hiện Xây dựng bức tượng đồng của nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại Quảng trường trung tâm tại thị xã Hưng Yên, dự kiến trong năm 2009 sẽ hoàn thành.

Ngoài ra Công ty cổ phần ô tô TMT còn nhận phụng dưỡng bà Nông Thị Thập ở thôn Bản Pò thị trấn Yên Lạc huyện Na Rì tỉnh Bắc Kạn - Vợ lão thành cách mạng bị bệnh bại liệt, gia đình có công với nước, mức trợ cấp 500.000 đồng/ 1 tháng.

Một số hình ảnh hoạt động xã hội của Công ty:

Ông Bùi Văn Hữu - Chủ tịch HĐQT trồng cây lưu niệm tại Ngã ba Đồng Lộc
 
 Lãnh đạo Công ty tại công trình nhà văn hóa xã Cường Lợi
 
Lãnh đạo Công ty và cán bộ địa phương tại công trình nhà văn hóa xã Lương Hạ

Với nhiều thành tích đạt được trong sản xuất kinh doanh và các hoạt động xã hội, năm 2006 Công ty cổ phần ô tô TMT đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Hỗ trợ

ÔTÔ TMT CHI NHÁNH TP.HCM
Địa chỉ: 1454 QL1A, P. Thới An, Quận 12, HCM Xem bản đồ
Điện thoại: 0909 164 333

Copyright TMT - Thiết kế website bởi TPO GROUP