Hướng dẫn tự thay lốp ô tô trên đường

SHARE THIS

Hướng dẫn tự thay lốp ô tô trên đường

Khi lái xe trên đường, không phải lúc nào chúng ta cũng chủ động được mọi tình huống, sẽ có những sự cố xảy ra bất ngờ mà chúng ta không lường trước được. Thủng lốp xe là một trong những sự cố không thể tránh khỏi khi di chuyển trên những cung đường.

Tìm chỗ đậu xe an toàn

Khi đang lái xe, nếu cảm thấy lốp xe có dấu hiệu non hơi so với bình thường hay bị thủng, bạn cần tìm một nơi thoáng đãng, rộng rãi và đặc biệt, không gây ảnh hưởng giao thông để kiểm tra và thay lốp như lề đường hoặc khu đất trống gần đó.

Như vậy, bạn cần bật đèn cảnh báo và đỗ xe an toàn để tránh hiện tượng trường hợp xe bị trôi. Tiếp tục, tiến hành thay lốp xe.

Chuẩn bị lốp dự phòng và các dụng cụ thay lốp

Việc chuẩn bị lốp xe dự phòng trên xe không còn quá xa lạ và thường được thiết kế ở sau cốp hoặc trong cốp xe , thậm chí có một số xe gầm cao được thiết kế ở dưới gầm. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một một bộ dụng cụ cho việc thay lốp và bơm hơi mini cầm tay. Như vây, bạn sẽ an tâm hơn khi di chuyển trên bất cứ địa hình nào.

huong dan tu thay lop oto tren duong

Bạn bắt đầu bắt tay vào việc tháo lốp cũ ra để thay mới.

Đầu tiên, chúng ta cần phải tháo nắp đậy trục của bánh xe nhằm đặt kích vào điểm đặt đã được thiết kế sẵn. Sau đó, chống kích vào phần gầm nằm cạnh trục bánh bị thủng. Sau đó, nâng kích bánh xe lên khỏi mặt đất sao cho bánh chỉ tì nhẹ xuống mặt đường, không phải chịu sức nặng của thân xe. Cuối cùng, tháo rời bánh xe bị thủng ra.

Trong quá trình tháo bu lông ra khỏi la zăng, bạn dùng lực vặn ngược chiều kim đồng hồ, nếu thấy chặt thì hạ thêm tầm kích để bánh xe bám chắc vào mặt đường hơn và tiếp tục vặn đến khi tháo hết bu lông ra.

Chú ý, tháo bu lông phải cân xứng, không tháo theo vòng tròn. Tháo một bu lông bất kỳ rồi tháo chiếc bu lông đối diện với cái bu lông vừa tháo, cứ tháo như vậy cho đến hết bu lông. Nâng kích cao lên rồi tháo lốp ra ngoài. Tháo hết các đai ốc rồi đặt ở nơi bạn dễ tìm kiếm.

Thay lốp dự phòng vào bánh xe

Nâng kích cao hơn để có thể đặt vừa lốp dự phòng mới vào. Sau đó, đặt lốp mới vào đúng vị trí, cách xác định là tìm vị trí van xe để thay lốp vào chính xác. Khi lốp dự phòng đã vào đúng vị trí, ta vặn chặt các đai ốc đúng theo trình tự như khi tháo lốp. Hạ kích cho bánh tì xuống mặt đất đủ chắc rồi vặn chặt lại các đai ốc lại lần cuối. Nâng kích và xoay thử bánh xe vài vòng để kiểm tra xem bánh quay có êm không. Cuối cùng, hạ hết kích và tháo ra, kiểm tra các ốc đai lần nữa rồi đậy lại nắp trục bánh xe, cất lốp hỏng vào vị trí để lốp dự phòng.

hướng dẫn tự thay lốp xe trên đường

Chạy thử xe khi vừa thay lốp

Thu gom đồ nghề và biển báo nguy hiểm lên xe. Cắm chìa khóa, nổ máy cho xe chạy thử. Chú ý quan sát xem có hiện tượng gì bất thường không. Để cho an tâm, bạn nên mang đến các gara để kiểm tra lại.

Chúc các bạn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường!

Tin liên quan

{{n.Title}}
{{n.Title}}
{{n.PostDate}}

ÔTÔ TMT CHI NHÁNH TP.HCM
Địa chỉ: 1454 QL1A, P. Thới An, Quận 12, HCM Xem bản đồ
Điện thoại: 0909 164 333

Copyright TMT - Thiết kế website bởi TPO GROUP